Ngôn ngữ
THÀNH AN
Chào mừng các bạn đã ghé thăm www.thanhanco.vn
Previous
  • Quy trình lắp đặt nắp hố ga gang
  • Thiết kế nắp hố ga có bản lề chống trộm
  • Bán Nắp Gang Hố Ga composite, Nắp Bể Cáp Công nghệ mới
  • Song thoát nước composite giá rẻ chất lượng hàng đầu
  • Nắp hố ga, sàn thép grating, nắp bể cáp giá rẻ toàn quốc
Next
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
HOTLINE TƯ VẤN
0985 128 009
0912 862 256

Tin chuyên ngành

Nắp hố ga hở là mất

Nắp hố ga: Hở ra là mất!
Cơ quan chức năng gần như bó tay trước các đối tượng trộm cắp loại tài sản công này.
Gần đây, rất nhiều nắp hố ga, lưới chắn rác, vỉ bó gốc cây, bệ điều khiển giao thông… bị kẻ gian lấy đi. Việc này chẳng những gây tốn kém cho Nhà nước mà còn có thể gây ra tai nạn chết người cho người đi đường.

Hầu như tuần nào cũng mất

Chỉ cho chúng tôi một nắp hố ga mới bị mất nắp vào một buổi tối trên đường Cộng Hòa (phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM), anh Nguyễn Thanh Tuấn, hành nghề chạy xe ôm ở khu vực này, kể: “Chỉ hơn một tháng mà khu vực này đã có ba nắp hố ga bằng gang bị kẻ xấu lấy bán ve chai. Mỗi lần như vậy, người dân lại phải lấy cành cây, bao cát, thùng carton… phủ lên để cảnh báo. Mới đây, đã có vài người đi đường nhập viện vì bị sụp hố ga mất nắp”.

Ở ngoại thành, tuyến quốc lộ 1A (đoạn từ vòng xoay An Lạc tới ngã tư An Sương) cũng thường bị mất nắp hố ga và lưới chắn rác. Chị Hà Thanh An, công nhân ở Khu công nghiệp Tân Tạo, cho biết: “Hầu như tuần nào chúng tôi cũng gặp tình trạng nắp hố ga hoặc lưới chắn rác trên đường bị “bốc hơi”. Do công nhân đi xe đạp thường chạy sát vào vỉa hè nên nhiều người đã bị lọt hố té, phải nghỉ làm mấy ngày”.

Thay thế nắp hố ga của công ty Thành An

Về lưới chắn rác, sau khi dạo quanh nhiều tuyến đường trên địa bàn TP như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trường Chinh, Lý Thường Kiệt, Điện Biên Phủ…, PV ghi nhận tình trạng mất lưới diễn ra khá phổ biến. Một người dân ngụ đường Trường Chinh cho hay việc lấy trộm lưới chắn rác rất đơn giản. Kẻ gian chỉ cần dùng xà beng bẩy mạnh vài cái là những con ốc hay mối hàn ràng lưới với gờ hố sẽ bung ra và tấm lưới có giá trị mấy trăm ngàn đồng sẽ nhanh chóng biến mất.

Hình ảnh nắp hố ga

Thay composite cũng không xong!

Ngoài nắp hố ga và lưới chắn rác, những vỉ gang bó gốc cây trên vỉa hè và bệ điều khiển giao thông thỉnh thoảng cũng bị kẻ xấu cuỗm đi. Theo thống kê của Công ty Công viên Cây xanh, thời gian qua đã có gần 30 vỉ gang bó gốc cây trên tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa-Nguyễn Văn Trỗi bị mất trộm. “Để lấy được vỉ, kẻ gian phải chặt cả cây xanh. Vừa qua, công ty đã tổ chức tuần tra và bắt được một số đối tượng trộm cắp giao công an địa phương xử lý. Song song đó, chúng tôi cũng yêu cầu các địa phương hỗ trợ phòng, chống nạn trộm cắp. Kết quả bước đầu tuy có khả quan nhưng việc mất trộm thỉnh thoảng vẫn còn diễn ra” - ông Phạm Văn Hiếu (Phó Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh) cho hay.

Theo một số chuyên gia, nắp hố ga bằng vật liệu composite là sản phẩm mới có nhiều tính năng vượt trội so với các sản phẩm nắp hố ga bằng kim loại như trọng lượng nhẹ nên dễ lắp đặt và sửa chữa, chi phí bảo dưỡng thấp… Trong đó, vật liệu composite không có giá trị tái sử dụng nên kẻ gian có thể sẽ không mặn mà. Thế nhưng thực tế lại khác với mong muốn.

“Cuối năm qua, trước nạn mất trộm tràn lan, chúng tôi đã thí điểm lắp đặt một số nắp hố ga bằng composite trên tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Thời gian đầu thì không bị mất nhưng gần đây nó vẫn bị kẻ gian lấy đi. Hiện chúng tôi đang lên kế hoạch phối hợp với các quận, huyện, trước mắt là quận Bình Tân để triển khai việc tuần tra kiểm soát, vận động nhân dân cùng tham gia chống bọn trộm. Ngoài ra, chúng tôi sẽ vận động các vựa thu mua phế liệu không tiêu thụ các mặt hàng là tài sản của Nhà nước” - ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Khu quản lý Giao thông đô thị số 1, nói.

QUÝ KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU XIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Thành An
VPGD: Biệt thự số 26/20, đường Nguỵ Như Kon Tum – Nhân Chính -Thanh Xuân – HN.
Trưởng phòng kinh doanh:
Mr. Thuận Mobile: 0912 862 256 hoặc: Mr Thành Mobile: 0985 128 009
Email: Thanhan.vtt@gmail.com
Ducthuan2010@gmail.com
Website: http://naphoga.com.vn/
Tel: 04 2246 2620, 04 6294 3687 . Fax 04 35544538


Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Cứ phải mác ngoại mới là hội nhập?

(15/12/2009)

Hy vọng nào cho thị trường bất động sản cuối năm?

(15/12/2009)

“Các khu đô thị thực hiện sai qui hoạch sẽ phải sửa”

(01/12/2009)

XE TẢI SẶP NẮP HỐ GA LÀM ẤP TẮT GIAO THÔNG

(12/05/2013)

Giá đất Hà Nội năm 2010: Cao nhất là 81 triệu đồng/m2

(15/12/2009)
Xem tiếp
Giới thiệu
Giới thiệu công ty Giới thiệu công ty
Chất lượng sản phẩm Chất lượng sản phẩm
NẮP HỐ GA COMPOSITE
Nắp hố ga composite thân tròn Nắp hố ga composite thân tròn
Nắp hố ga composite thân vuông khung âm Nắp hố ga composite thân vuông khung âm
Nắp hố ga composite thân vuông khung dương Nắp hố ga composite thân vuông khung dương
SONG THOÁT NƯỚC
song thoát nước tầng hầm song thoát nước tầng hầm
Khung Và Song Chắn Rác Khung Và Song Chắn Rác
SẢN PHẨM KHÁC
Nắp hố ga gang cầu Nắp hố ga gang cầu
Nắp hố ga gang xám Nắp hố ga gang xám
TRANG CHỦ TRANG CHỦ