Ngôn ngữ
THÀNH AN
Thứ 6, Ngày 19 / 01 / 2018
Chào mừng các bạn đã ghé thăm www.thanhanco.vn
Previous
  • Quy trình lắp đặt nắp hố ga gang
  • Thiết kế nắp hố ga có bản lề chống trộm
  • Bán Nắp Gang Hố Ga composite, Nắp Bể Cáp Công nghệ mới
  • Song thoát nước composite giá rẻ chất lượng hàng đầu
  • Nắp hố ga, sàn thép grating, nắp bể cáp giá rẻ toàn quốc
Next
HỖ TRỢ
TRỰC TUYẾN
HOTLINE TƯ VẤN
0985 128 009
0912 862 256

Tin chuyên ngành

Ứng dụng vật liệu composite dạng tấm trong các lĩnh vực công nghiệp

1. Ứng dụng của composite trong hàng không
Trong những năm gần đây, composite được sử dụng chế tạo các bộ phận trên máy bay như kết cấu khung xương, thân máy bay, cánh, bộ phận dẫn hướng... Theo thống kê của hãng máy bay Boeing, chiếc Boeing Dreamliner 787 sử dụng đến 50% composite trên toàn bộ trọng lượng.
vật liệu composite

Một trong những lý do quan trọng nhất của việc ứng dụng rộng rãi loại vật liệu này trong ngành Hàng không là độ bền và độ cứng tương đối trên trọng lượng riêng của composite lớn. Điều này làm giảm tự trọng của máy bay, tiết kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường và tăng hiệu quả kinh doanh. Composite còn được sử dụng để chế tạo các chi tiết hình dáng phức tạp, góp phần làm giảm số lượng chi tiết trên máy bay, đồng thời giảm thời gian và chi phí lắp đặt sản phẩm.
Nắp hố ga composite
Nắp hố ga composite
Vật liệu composite cốt sợi thủy tinh có tính trong suốt đối với sóng rada, đặc tính này rất quan trọng trong các ứng dụng quân sự. Nó còn được sử dụng nhiều trong công nghệ vũ trụ. 2. Vật liệu composite trong ngành vận tải Ứng dụng của composite trong ngành vận tải là rất lớn. Loại vật liệu mới này cho phép chế tạo các phương tiện vận tải nhẹ hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc tiết kiệm nhiên liệu, tăng khả năng chuyên chở và giảm ô nhiễm môi trường. Composite được sử dụng chế tạo thân và các chi tiết yêu cầu tính năng kỹ thuật cao trong các xe đua cũng như xe ô tô thương mại. Ngày nay các toa xe tàu hỏa cũng được chế tạo bằng vật liệu composite. Hiệu quả của nó làm giảm thiểu tự trọng của các toa xe và đoàn tàu, tăng lượng hàng chuyên chở, tăng hiệu suất vận tải đường sắt.
 
nap ho ga composite
Đặc biệt hơn, với yêu cầu ngày càng khắt khe về bảo vệ môi trường, các dòng động cơ mới như động cơ điện, fuel cell được đưa vào ứng dụng trong thị trường xe cơ giới. Hạn chế của các loại động cơ mới này là dung tích acquy sử dụng cho xe không cao, hạn chế tính cơ động của xe, trong khi giảm trọng lượng xe là rất cấp thiết cho các phương tiện sử dụng công nghệ xanh. Do đó, vật liệu composite được sử dụng tối đa trong chế tạo thân vỏ và các chi tiết trong thế hệ xe sạch này. 3. Vật liệu composite trong ngành đóng tàu Composite được sử dụng rộng rãi trong việc chế tạo các loại tàu thuyền, xuồng cỡ nhỏ, cano... do chi phí đầu tư chế tạo phương tiện bằng vật liệu này thấp hơn sản phẩm cùng loại sử dụng chất liệu bằng gỗ, nhôm hoặc thép. Bên cạnh đó, yêu cầu về tay nghề của công nhân cũng đơn giản hơn.
 
nắp hố ga
Vật liệu composite sử dụng cho đóng tàu, mang lại lợi ích cao bảo dưỡng rất ít, không bị ăn mòn, han rỉ hay ảnh hưởng của môi trường nước biển. Composite cũng được sử dụng trong các tàu quân sự do tính trong suốt với rada của loại vật liệu này.
4. Tấm Composite chống tĩnh điên.
Ngày nay, khái niệm phòng sạch không chỉ đơn giản như không bụi, chống ồn, vật liệu không ô nhiễm, không mùi, thông gió tốt, nhiệt độ phù hợp...Mà còn có thêm những yêu cầu khác, ảnh hưởng trực tiếp đến con người, công việc, máy móc, thiết bị làm việc trong phòng. Một trong những yêu cầu đó là việc làm sao giải phóng được các điện tích + (ion +) sinh ra trong quá trình làm việc của máy móc thiết bị, do ma sát bề mặt, do điện trường tương tác…
Nó gây ảnh hưởng tới sự làm việc chính sác của các thiết bị điện, điện tử, gây mệt mỏi cho con người và nguy hiểm nhất là gây phóng điện, cháy nổ. Có nhiều phương pháp để thực hiện việc trung hòa hay giải phóng các Ion + trong phòng, trên quần áo bảo hộ khi làm việc, trên các bề mặt có ma sát hay trong không khí như sử dụng các máy tạo Ion (-), quần áo, găng, ủng chống tĩnh điện…Tuy nhiên hiệu quả không cao, mang tính cục bộ, chi phí lớn…
Tại công ty chúng tôi, sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thành công vật liệu Composite chống tĩnh điện. Đã cho ra đời một loại sản phẩm mới: Tấm Composite chống tĩnh điện.
Đáp ứng nhu cầu xây dựng các phòng sạch hiện nay với chi phí thấp, lắp đặt thuận tiện, nhẹ, độ bền cơ, lý cao, chịu hóa chất, không thấm nước, kích thước, hoa văn bề mặt tùy ý. Không như các sản phẩm tấm chống tĩnh điện thường có trên thị trường. Phần chịu lực chính chỉ được phủ hoặc bọc một lớp vật liệu chống tĩnh điện trên bề mặt. Sản phẩm của chúng tôi là sự kết hợp đồng nhất giữa hai yếu tố chống tĩnh điện và chịu lực trên toàn bộ chiều dầy của tấm.
Chính vì vậy, khả năng chống tĩnh điện không hề suy giảm, ngay cả khi bề mặt bị mài mòn hay trầy sước trong quá trình sử dụng. Với khả năng chống tĩnh điện tốt, đa dạng về mầu sắc, hoa văn và kích thước. Sản phẩm được sử dụng để lát sàn trực tiếp thay cho gạch gốm, ốp tường hoặc lắp đặt các sàn phụ, các tấm panen lớn có thể sử dụng làm vách ngăn phòng, ốp trần tại những nơi như:
- Nơi sản xuất, lắp ráp các sản phẩm điện, điện tử.
- Phòng máy tính.
- phòng thí nghiệm.
- Phòng thông tin, tổng đài.
- phòng mổ trong bệnh viện, trong y dược.
- Nơi sản xuất, sang chiết các chất dể cháy, nổ như gas, xăng dầu.
- Các phân xưởng may mặc, đồ da
- Những nơi cần bắt buộc phải sử dụng chống tĩnh điện.
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Cứ phải mác ngoại mới là hội nhập?

(15/12/2009)

Hy vọng nào cho thị trường bất động sản cuối năm?

(15/12/2009)

“Các khu đô thị thực hiện sai qui hoạch sẽ phải sửa”

(01/12/2009)

XE TẢI SẶP NẮP HỐ GA LÀM ẤP TẮT GIAO THÔNG

(12/05/2013)

Giá đất Hà Nội năm 2010: Cao nhất là 81 triệu đồng/m2

(15/12/2009)
Xem tiếp
Giới thiệu
Giới thiệu công ty Giới thiệu công ty
Chất lượng sản phẩm Chất lượng sản phẩm
NẮP HỐ GA COMPOSITE
Nắp hố ga composite thân tròn Nắp hố ga composite thân tròn
Nắp hố ga composite thân vuông khung âm Nắp hố ga composite thân vuông khung âm
Nắp hố ga composite thân vuông khung dương Nắp hố ga composite thân vuông khung dương
SONG THOÁT NƯỚC
song thoát nước tầng hầm song thoát nước tầng hầm
Khung Và Song Chắn Rác Khung Và Song Chắn Rác
SẢN PHẨM KHÁC
Nắp hố ga gang cầu Nắp hố ga gang cầu
Nắp hố ga gang xám Nắp hố ga gang xám
TRANG CHỦ TRANG CHỦ