Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay419
ban nap ho gaHôm qua883
ban nap ho gaTổng truy cập308076

6 lỗi sử dụng các biện pháp an toàn khi làm việc trên cao

 • Các tòa nhà chọc trời, khối nhà chung cư, tổ hợp thương mại… xuất hiện ngày một nhiều tại các thành phố lớn. Nhưng bạn có biết rằng việc công nhân gặp tai nạn khi thi công, bảo trì, bảo dưỡng ở các khu vực đó cũng khá nhiều, đặc biệt là tai nạn rơi ngã từ trên cao.

   
  Nắp hố ga kích thước 900x900mm

  Nguyên nhân chủ yếu của những tai nạn này là gì?
   

  Không sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân
   
  Những khuyến cáo về việc phải mang đồ bảo hộ lao động phòng rơi ngã thường bị bỏ qua. Việc có phương án an toàn lao động, chuẩn bị đầy đủ phương tiện bảo hộ, mang các vật dụng bảo hộ khi làm việc trên cao hằng ngày là rất quan trọng. Trong phương án đảm bảo an toàn cần xác định và đánh giá nguy cơ rơi ngã và tìm biện pháp loại bỏ các nguy cơ này. Nếu không thể loại bỏ nguy cơ thì cần sử dụng hệ thống chống rơi thích hợp: 
   
  - Lắp đặt sàn thao tác đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn, 
  - Công nhân phải mang đầy đủ dụng cụ bảo hộ cá nhân.
  - Đào tạo huấn luyện an toàn thường xuyên cho người lao động.
  - Kiểm tra, bảo trì các thiết bị đảm bảo an toàn. 
   

  Sử dụng phương tiện bảo hộ chưa đúng

   
  Mặc dù công nhân vẫn dùng bảo hộ cá nhân để tránh rơi ngã nhưng nó không phải lúc nào cũng được sử dụng đúng cách. Trong nhiều trường hợp, công nhân mang đồ bảo hộ quá lỏng lẻo, sàn thao tác không đảm bảo chất lượng, sàn thao tác lắp đặt sai quy cách.
   
  Ngoài việc dùng sai trang bị bảo hộ là một sai lầm lớn, nhiều nhà thầu còn mua thiết bị bảo hộ không phù hợp với điều kiện làm việc. Một ví dụ phổ biến là nhiều nhà thầu mua dây buộc chống sốc và sử dụng chúng ở những khu vực không đủ độ hở khi rơi. Nên sử dụng dây an toàn có thể thu vào hoặc có cơ cấu giới hạn rơi ngã trong một số trường hợp nhất định.
   

  Sử dụng phương tiện bảo hộ không đảm bảo chất lượng

   
  Sử dụng thiết bị bảo hộ quá hạn sử dụng, đặc biệt là dây buộc, là một sai lầm nguy hiểm chết người. Hãy làm theo “Chính sách thông minh”: Nếu nghi ngờ, hãy vứt bỏ. Việc dùng thêm được 1 tuần hay 1 tháng không đáng để mạo hiểm.
  Thiết bị phải được kiểm tra thường xuyên và phải loại bỏ nếu nó bị mòn hay rách, sờn, có vết cắt, phần cứng kim loại bị biến dạng, sàn thao tác đã han gỉ, thủng mọt. Ngoài ra, tiếp xúc với nhiệt và hóa chất có thể gây thêm thiệt hại. Những dấu hiệu này cho biết thiết bị an toàn không thể sử dụng được nữa.
   
  Nắp hố ga kích thước 900x900mm có bản lề
   

  Hướng dẫn, đào tạo an toàn chưa đầy đủ

   
  Thiếu hướng dẫn - bằng ngôn ngữ thích hợp - là lý do chính dẫn tới thiết bị bảo hộ bị sử dụng sai hoặc không được sử dụng. Người phụ trách an toàn cần kiểm tra các hướng dẫn kèm theo thiết bị và đào tạo mọi người cách sử dụng.
   
  Người huấn luyện biết các mối nguy hiểm tại nơi làm việc, biết cách loại trừ hoặc kiểm soát các mối nguy hiểm và biết cách dạy người lao động tự bảo vệ mình. Đó là lý do tại sao huấn luyện viên phải là một người có thẩm quyền. Người huấn luyện phải giải thích những điều sau:
  - Bản chất của mối nguy hiểm khi rơi ngã tại nơi làm việc.
  - Cách thức lắp đặt, bảo trì và tháo rời hệ thống phương tiện bảo hộ cá nhân.
  - Làm thế nào để sử dụng hệ thống chống rơi và hệ thống chống rơi cá nhân.
  - Hạn chế các thiết bị cơ khí hoạt động trong khi làm việc trên cao.
  - Cách thức xử lý, bảo quản phương tiện bảo hộ cá nhân.
   

  Lựa chọn điểm cố định không phù hợp

   
  Việc chọn điểm cố định không thích hợp là một vấn đề lớn. Dù dây buộc hoặc dây cứu sinh tốt nhất cũng không thể ngăn chặn bị rơi ngã nếu chọn điểm cố định không phù hợp.
  Một điểm neo cố định phải hỗ trợ 5.000 pound cho cho một cá nhân. Trong mọi trường hợp, sự rơi tự do nên được giới hạn ở 6 feet hoặc ít hơn để tránh chấn thương khi bị treo trên không và neo nên được lựa chọn dựa trên cách giải cứu sẽ được thực hiện. Đối với sàn thao tác để làm việc trên cao phải lắp đặt tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn đảm bảo an toàn.
   

  Chờ đợi việc bị rơi ngã.
   

  Khi xác định mối nguy hiểm dẫn tới rơi ngã, phân tích khả năng gây thương tích nghiêm trọng hoặc tử vong, cũng như số lượng nhân viên thời gian sẽ bị phơi nhiễm với nguy hiểm. Bạn hãy có hành động phù hợp và cập nhật phương án đảm bảo an toàn, đừng chờ đợi để cho việc rơi ngã tự do xảy đến. Về cơ bản, bạn phải loại bỏ nguy cơ rơi ngã bằng cách thay đổi quy trình hoặc môi trường làm việc.

  >>> Xem thêm: Khuôn viên trường Đại học Florida sử dụng nắp hố ga composite

  >>> Xem thêm: Nắp hố ga tại Nhật Bản nhìn như thế nào?

  >>> Xem thêm: Thiết kế nắp hố ga Hello Kitty mang lại cái nhìn mới mẻ và sạch sẽ về ngành công nghiệp nước thải của Nhật Bản

   

  Bạn hãy nhớ 3 bước - loại bỏ hoàn toàn nguy cơ rơi, ngăn chặn sự rơi ngã xảy ra và cung cấp thiết bị ngăn ngừa rơi ngã cho cá nhân - bạn sẽ cứu sống và ngăn ngừa thương tích nghiêm trọng.
  Sàn thao tác Thành An đồng hành cùng các công trình an toàn tuyệt đối!

  Vui lòng tham khảo các sản phẩm mới nhất của chúng tôi bao gồm nắp hố ga gang xám, nắp hố ga gang cầu, nắp hố ga composite
   

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook