Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay335
ban nap ho gaHôm qua799
ban nap ho gaTổng truy cập306219

Bạn đã biết về lịch sử của nắp hố ga?

 • Phía dưới bề mặt của mỗi thành phố lớn là hệ thống các công trình công ích như: cống nước thải, cống thoát nước mưa, đường hầm hơi nước, và nhiều hệ thống tiện ích khác. Lối vào của các hệ thống này được gọi là hố ga - được đào xuống các ống dẫn dưới mặt đất để nhân viên bảo trì vào làm việc. 

   
  Nắp hố ga gang cầu kích thước 900x900mm
  Nắp hố ga gang cầu kích thước 900x900mm

  Đặc điểm cơ bản của nắp hố ga

  Các hố ga có thể khá nông hoặc sâu. Nắp hố ga là những tấm sắt tròn chìm xuống đường phố và vỉa hè để tránh người qua đường không rơi vào hố ga.
  Nắp cống phải có đường kính tối thiểu là 22 in (56 cm), nhưng có thể có đường kính 60 in (1,5 m). Vỏ trung bình nặng từ 250 đến 300 lb (113-136 kg). Điều quan trọng đối với nắp hố ga nước thải là phải nặng vì cống thoát nước có thể tạo ra khí mê-tan có thể đẩy nắp đậy nhẹ ra khỏi đường, làm cho các khí độc hại xâm nhập vào đường phố.

  >>> Xem thêm: Chất thải từ quy trình đúc gang được xử lý như thế nào

  >>> Xem thêm: Có nên sử dụng lưới chắn rác composite cho công trình không ?

  >>> Xem thêm: Kiểm soát chất lượng nắp hố ga gang như thế nào?

   

  Vậy hố ga và nắp hố ga xuất hiện từ bao giờ?

  Ngay sau khi mọi người bắt đầu sống ở các thành phố, vấn đề liên quan đến chất thải của con người đã trở thành một vấn đề. Các thành phố đầu tiên được xây dựng dọc theo các con sông lớn để những con sông này đáp ứng như là những cống thoát nước.
   
  Tuy nhiên, vì quá nhiều chất thải phát sinh mà nguồn thoát nước lại ở quá gần nên đã phát sinh rất nhiều bệnh dịch. Các kỹ sư dân sự La Mã đã giải quyết vấn đề này bằng việc phát minh hệ thống thoát nước ngầm. Các cống rãnh Roman được đào bằng tay và lót bằng gạch, thu gom rác thải của thành phố và theo dòng chảy xuống hạ lưu. Người La Mã đã xây dựng các lối đi vào các cống này để cho phép làm vệ sinh định kỳ. Các nắp đậy bằng đá che các hố ga này vẫn có thể được nhìn thấy trong Thành phố La Mã cổ đại của Jerash ở Jordan.
  Nó duy trì một thời gian cho đến khi nền văn minh hiện đại của người La Mã phát triển. Việc xây dựng bắt đầu từ hệ thống cống rãnh của Chicago vào năm 1856. Khi đó, Thành phố New York chỉ có 200 dặm (320 km) đường cống được đặt vào năm 1870, so với 6.200 dặm (10.000 km) ngày nay. 

   
  Hình ảnh nắp hood ga lắp đặt dự án khu đô thị Phú Lương

  Hình ảnh nắp hood ga lắp đặt dự án khu đô thị Phú Lương


  Các hố ga đầu tiên có nắp đậy có thể được xây dựng vào đầu thế kỷ XIX, không phải cho hệ thống cống rãnh mà là các đường ống dẫn nước hoặc đường ống dẫn dầu. Cho đến nay, không có nắp hố ga nào của những hố ga này còn tồn tại.
   
  Với một chút thông tin về lịch sử ra đời của nắp hố ga, hi vọng giúp bạn thư giãn thêm.
  Ngay khi cần các sản phẩm nắp hố ga, song chắn rác, nắp bể cáp, sàn thao tác bằng gang xám, gang cầu, composite hay các sản phẩm bằng gang đúc khác, bạn hãy liên hệ tới Công ty Thành An chúng tôi. Hân hạnh phục vụ!
   

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook