Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay42
ban nap ho gaHôm qua890
ban nap ho gaTổng truy cập306816

Để ngăn sập cống và chống trộm?

  • Ghi nhận của chúng tôi vào ngày 1.4 tại công trình dự án đại lộ Đông - Tây, đoạn đang thi công ở đường Hồ Học Lãm - An Dương Vương (giáp ranh quận 8 và quận Bình Tân), nhiều nắp đậy hố ga bị vỡ, lòi những thanh tre ra ngoài. Không chỉ một vài nắp đan có hiện tượng này mà hầu hết những hố ga cách nhau chừng khoảng 10m trên một đoạn dài trên 1km, nhiều tấm đan bị vỡ lớp bê tông bao bên ngoài, trơ ra những thanh tre.

    Theo thiết kế, toàn bộ nắp hố ga phải làm bằng gang dẻo nhập ngoại.

    Chỉ là làm tạm?

    Lý giải về sự việc này, theo ông Vương Hoàng Thanh, phó giám đốc ban quản lý dự án đại lộ Đông - Tây, những tấm đan “bê tông cốt tre” trên không liên can đến chất lượng công trình, mà thuộc về... đảm bảo an toàn lao động. Ở dự án đại lộ Đông - Tây đã nhiều lần xảy ra tai nạn sập hố ga do nắp được che chắn tạm bợ hoặc trống không, có tai nạn đã gây chết người. Do vậy, “Chúng tôi yêu cầu nhà thầu thi công có biện pháp đảm bảo an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc từ các hố ga gây ra. Những tấm đan đó chỉ là làm tạm, để đảm bảo an toàn lao động”, ông Thanh nói.

    Ông Kawauchi, giám đốc dự án gói thầu 1 thuộc liên danh nhà thầu Obayashi và P.S Mitsubishi (Nhật Bản) cho biết, vì mục đích an toàn cho người dân và công nhân lao động tại công trường, thay vì che chắn tạm bợ, nhà thầu đã dùng bê tông dư khi làm những hạng mục khác để đúc thành những tấm đan bê tông đậy các hố ga. Việc đặt tạm chỉ trong vài tháng thi công hoàn chỉnh nền đường, nên có sử dụng thanh tre vẫn đảm bảo an toàn cho người đi đường. Ông Đào Văn Long, phó chủ nhiệm gói thầu số 1 thuộc tổng công ty tư vấn thiết kế Giao thông vận tải (đơn vị tư vấn giám sát) cũng cho rằng, tuyến đường đang thi công nằm trong khu dân cư nên khó ngăn người dân đi lại, nhất là trẻ em. Do đó phải đúc tạm những tấm đan bê tông đậy các nắp hố ga. Việc nhà thầu đúc những tấm đan bê tông tạm bằng cốt tre trên là có thông qua tư vấn giám sát và chủ đầu tư. Tất cả những nắp tạm này sẽ được thay bằng nắp gang theo đúng như thiết kế.

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook