Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay462
ban nap ho gaHôm qua603
ban nap ho gaTổng truy cập321845

Giá đất Hà Nội năm 2010: Cao nhất là 81 triệu đồng/m2

 •  

  Nếu được HĐND TP thông qua, UBND TP sẽ ban hành giá đất cụ thể cho hơn 1.130 đường phố, trục giao thông tại 29 quận, huyện, thị xã trực thuộc. Giá đất mới do TP ban hành sẽ áp dụng từ 1.1.2010.

  Giá đất nội thành từ 1,8 - 81 triệu đồng/m2

  Theo đề nghị của UBND TP, tại 9 quận nội thành cũ (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên), giá đất tại vị trí 1 (mặt đường) tại một số đường phố có khả năng sinh lợi cao nhất (ví dụ như: Hàng Ngang, Hàng Đào) sẽ điều chỉnh tăng 21%, bằng mức vượt khung tối đa do Chính phủ quy định là 81 triệu đồng/m2.

  Các đường phố, vị trí còn lại sẽ được điều chỉnh tăng phù hợp với mức vượt khung tối đa của Chính phủ theo hướng giảm dần từ trung tâm Hà Nội trở ra. TP cũng bổ sung giá đất mới tại 28 đường phố mới được đặt tên. Riêng với quận Hà Đông, sẽ thực hiện nguyên tắc từng bước điều chỉnh giá đất sau hợp nhất để tương quan với mặt bằng giá của vùng giáp ranh quận Thanh Xuân và huyện Từ Liêm.
   
  Theo đó, sau khi điều chỉnh, giá đất tại các phường, trục đường giao thông lớn tại quận Hà Đông sẽ tăng tối đa tới 40%. Như vậy, giá đất ở tại nội thành thấp nhất sẽ là 1,8 triệu đồng/m2 (vị trí 4 của đường 72 đi qua phường Dương Nội, Hà Đông) và cao nhất là 81 triệu đồng/m2 (vị trí 1 phố Hàng Ngang, Hàng Đào...).

  Ngoài ra, giá đất tại thị trấn của các huyện (trừ Từ Liêm, Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Hoài Đức, Đan Phượng) cũng được điều chỉnh tăng. Theo đó, giá đất ở các thị trấn sau khi điều chỉnh có giá tối thiểu là 750.000 đồng/m2, giá tối đa là 8.040.000 đồng/m2.

  Giá đất tại các thị trấn của huyện giáp ranh có tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hoá nhanh hơn được điều chỉnh tăng theo hướng tiếp cận với giá đất của các quận nội thành liền kề. Theo đó thị trấn tại các huyện: Từ Liêm, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Đan Phượng có mức giá tối thiểu là 1.265.000 đồng/m2, tối đa là 21,6 triệu đồng/m2.

  Tăng theo giá thị trường


  Theo UBND TP, việc điều chỉnh tăng giá đất cao do giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên thị trường Hà Nội trong năm 2009 đã tăng khá mạnh, dù không đồng đều. Ngoài ra, một số khu vực đã được Nhà nước đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi về kinh tế, xã hội đã làm tăng giá đất, nên cần điều chỉnh lại để đảm bảo thu ngân sách cho Nhà nước.

  Theo kết quả điều tra cho thấy, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở phổ biến tại các quận, huyện, thị xã, thị trấn giáp ranh quận nội thành và trục đầu mối giao thông thuộc các huyện hầu hết tăng so với thời điểm tháng 11.2009 với mức tăng trung bình khoảng 20%, cá biệt có nơi tăng 100% như (khu vực giáp ranh của các huyện Từ Liêm, quận Hà Đông, huyện Hoài Đức). Giá đất ở nông thôn của các huyện còn lại tăng nhưng không đáng kể. Một số huyện, thị xã Sơn Tây xa trung tâm TP hầu hết không tăng, có vị trí giảm hơn so với mức giá do TP quy định. 

  Theo ông Phí Thái Bình - Phó Chủ tịch UBND TP, theo quy định mới nhất về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, khi Nhà nước thu hồi đất nông nghiệp, ngoài khoản bồi thường theo giá đất quy định, người bị thu hồi đất trực tiếp sản xuất nông nghiệp còn được hỗ trợ bằng 5 lần giá đất nông nghiệp (đối với ngoại thành) hoặc bằng 30% giá đất ở trung bình khu vực (đối với nội thành).
   
  Do vậy, mức giá đất nông nghiệp đã quy định năm 2009 cơ bản vẫn phù hợp với tình hình hiện nay nên không điều chỉnh trong năm 2010.

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook