Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay356
ban nap ho gaHôm qua799
ban nap ho gaTổng truy cập306240

Hà Nội mùa mưa bão

 • Nhà tôi nằm trong một con ngõ ở Hà Nội, cách trung tâm khoảng 6 km. Mùa bão thường rơi vào khoảng từ tháng 7 đến tháng 9. Thế nhưng năm nay, những ngày cuối tháng 7 đầu tháng 8 là con phố xóm tôi chưa kịp khô sau cơn bão số 5 thì cơn bão số 6 đã tràn vào. Mưa từ đêm hôm trước đến quá trưa hôm sau mà vẫn còn thấy trời chưa tạnh, khiến nước tràn ngập tất cả các con đường ngỏ hẻm ở Hà Nội. Rác rưởi từ đâu bỗng chốc đổ về, chặn mọi lỗ cống, rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước. Bây giờ, khi đi vào ngõ, nếu bạn không phải là dân ở đây, sẽ không thể phân biệt được chỗ nào là đường, chỗ nào có ổ gà, ổ voi mà tránh.
  nắp hố ga gang thoát nước

  Các tuyến phố Hà Nội ngập nước


  Bác hàng xóm (kế bên nhà tôi) vừa đội mưa về, nói lớn: "Gớm cái đoạn đi qua trường cấp 3 Yên Hòa sao mà ngập thế, đến nửa bánh xe chứ chả đùa". Chị nhà nói: "Chẳng khác gì cái năm hai lẻ tám. May là mình sửa nhà sớm đấy, không bây giờ đang ngồi tát nước trong nhà rồi". "Tôi mà về muộn tí nữa thì có đến tối cũng chẳng lết được về đến nhà”, bác hàng xóm cười. Trước khi đẩy xe vào nhà, bác còn than thở: "Mưa thế này thì mai chắc giá rau lại lên rồi...".

   
  nước ngập các tuyến phố Hà Nội

  Hố ga thoát nước không xuể


  Đến 17h thì mưa tạnh. Những đưa trẻ cầm sẵn trong tay chai nước chuẩn bị lao ra đường bắt cá. Đối với lũ trẻ nội thành suốt ngày cắm đầu vào học cả năm, giờ mới có dịp được thấy đường ngập thế này. Chúng đá nước tung tóe vào nhau và bơi lội trong dòng nước bắt cá. Những con cá bé bằng đầu đũa, chui từ dưới cống lên, mà chúng không biết tên gọi là gì, đã đem lại sự thích thú cho chúng chưa bao giờ có. Con gì chúng cũng bắt từ cá đến nòng nọc. Chốc chốc, bọn trẻ lại nhảy cẫng lên la oai oái, bởi vài con cóc. Khi lũ trẻ đang mải miết đùa nghịch thì xa kia, ngồi trên bậc thềm nhà hoặc đứng trên hành lang là những ông bác ngồi phì phèo điếu thuốc, mắt hướng về bọn trẻ vui cười. Bão đi qua, cũng là lúc thu trườn mình tới. Con người vẫn phải tiếp tục nhịp sống hối hả, bon chen chật vật, để sống qua ngày ở nơi đất chật người đông này. Những ngày bão, là khoảng thời gian đủ để con người ta phải đứng nhìn lại, tĩnh tâm nhìn nhận cuộc sống dưới một góc nhìn khác, êm đềm, thanh thản và sau cơn mưa trời lại nắng.

  Nguồn: Vnxpress

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook