Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay369
ban nap ho gaHôm qua883
ban nap ho gaTổng truy cập308026

Quy trình sản xuất nắp hố ga đúc gang

 • Tất cả các vật đúc, kể cả nắp hố ga, được làm trong các nhà máy lớn được gọi là xưởng đúc. Thép phế liệu đi vào xưởng đúc, được nấu chảy và pha trộn và tạo thành gang. Quá trình đúc bao gồm năm bước, làm mẫu, chuẩn bị khuôn, nấu chảy / rót, làm mát và hoàn thiện.
   
  Sản xuất nắp bể cáp bưu điện
  Sản xuất nắp bể cáp bưu điện
   

  Làm mẫu

  1- Các mẫu cửa được chạm khắc bằng gỗ hoặc được gia công bằng nhôm. Các khuôn nhôm được sử dụng cho các xưởng sản xuất lớn vì độ bền lớn hơn. Các mẫu được thiết kế to hơn một chút so với nắp hố ga đã hoàn thành để cho phép co ngót khi vật đúc nguội. Mỗi nắp hố ga có 2 khuôn, một cho mặt trên của nắp hố ga và 1 cho mặt dưới. Nửa trên của nắp cống thường thiết kế trang trí một số mẫu cơ bản, họa tiết đan dệt, hoặc vòng tròn đồng tâm. Nửa dưới của khuôn chỉ đơn giản là phẳng, hoặc có thể được thiết kế theo mẫu web nhện ba chiều.

   
  Xưởng sản xuất nắp hố ga gang
  Xưởng sản xuất nắp hố ga gang

  Chuẩn bị khuôn

  2- Các khuôn cát được tạo ra bằng cách đặt hai nửa mô hình nắp hố ga vào 1 cái hộp gọi là khung khuôn. Cát xanh được nhồi chặt vào các khung khuôn để tạo ra hai khuôn. Khuôn trên chứa các lỗ để đổ sắt nóng chảy và các lỗ thông hơi cho phép khí thoát khỏi khuôn. Đối với một nắp cống, những lỗ thông hơi có thể được tạo ra bằng cách đặt một mảnh gỗ theo chiều dọc vào khung khuôn và loại bỏ nó một khi cát đã được nhồi chặt vào. Sử dụng các con lăn di động cho phép kim loại nóng chảy được đưa vào khuôn tại nhiều vị trí giúp ngăn chặn các khoảng trống hình thành trong quá trình đúc cuối cùng.

  >>> Xem thêm: Tất cả những gì bạn cần biết khi lựa chọn nắp hố ga

  >>> Xem thêm: Phân biệt gang cầu và gang xám như thế nào

  >>> Xem thêm: Những điều bạn có thể chưa bao giờ biết về nắp hố ga

  3- Sau khi các mẫu được lấy ra, đáy của khung khuôn là một hình ảnh rỗng của phần trên và nửa dưới của nắp hố ga. Phần đáy và nửa trên của khuôn được lắp ráp trong một khung kim loại lớn.
  4- Việc đúc được làm bằng cát kết dính với một loại nhựa hóa học là thermoset, có nghĩa là nó phải được làm nóng để trở thành cố định. Quá trình này có một số ưu điểm như khuôn có thể được dựng rất nhanh chóng và đòi hỏi ít lao động hơn. Các loại khuôn mẫu này lý tưởng cho tự động hóa khi cần thực hiện một số lượng lớn. Tuy nhiên, thông thường nắp hố ga không cần sản xuất tới mức độ cần tự động hóa.
  Nung chảy / rót
  5- Lò gốm, điện hồ quang, lò phản xạ, lò cảm ứng, và nồi nấu kim loại thường được sử dụng để làm tan chảy thép phế liệu để sản xuất gang. Thép phế liệu được đặt vào lò và tan chảy ở khoảng 2.700 ° F (1.500°C).
  6- Các kim loại, chất gây cháy cần thiết sau đó được thêm vào sắt nóng chảy. Mục đích của chất gây cháy là để liên kết với tạp chất tạo ra "xỉ". Bởi vì xỉ nhẹ hơn sắt, nó nổi lên trên cùng của sắt nóng chảy và có thể được loại bỏ.
  7- Sắt nóng chảy được thu gom vào một cái muôi kim loại lớn. Công nhân đúc múc sắt đổ vào khuôn cát. Khi đúc nguội đi và co lại, kim loại dư thừa đầy trong khuôn. Bởi vì nhiệt độ của sắt nóng chảy cao hơn nhiều so với nhiệt độ của vật liệu hữu cơ trong cát xanh, các vật liệu hữu cơ cháy và sử dụng hết lượng oxy trong khuôn. Điều này ngăn cản quá trình oxy hóa của nắp hố ga.

  Làm mát

  8- Phải mất khoảng một tiếng rưỡi để kim loại nguội để lấy ra khỏi khuôn. Việc làm mát hoàn toàn mất khoảng một ngày.
  9- Trong các xưởng đúc lớn, khuôn đúc và khuôn được làm lạnh được đặt trên một lò rung và lắc cho đến khi toàn bộ cát bị rung. Trong một xưởng đúc nhỏ, quá trình tương tự có thể do công nhân thực hiện với một bàn chải dây.
  10- Xử lý cát đã qua sử dụng từ khuôn đúc khá khó vì số lượng rất lớn. Sau mỗi lần sử dụng, cát được phân loại trong tháp lọc để loại bỏ tất cả xỉ kim loại bị lẫn trong đó.

  Hoàn thiện

  11- Với các chi tiết đúc phức tạp thì việc hoàn thiện cũng chiếm phần lớn công việc. Nhưng công đoạn hoàn thiện nắp hố ga không cần nhiều, chủ yếu là loại bỏ các con lăn, phun rửa bề mặt, dùng máy đo đạc lại để đảm bảo rằng nắp sẽ nằm phẳng trong khung của nó.
   

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook