Hỗ trợ trực tuyến

Kinh doanh

Kinh doanh

0985 128 009

Kinh doanhKinh doanh

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

0912.862.256

Hỗ trợ kỹ thuậtHỗ trợ kỹ thuật

Sản phẩm nổi bật

Nắp hố ga thân tròn

Nắp hố ga thân tròn

Giá: Liên hệ

Quảng cáo

Thống kê truy cập

ban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho gaban nap ho ga
ban nap ho gaHôm nay378
ban nap ho gaHôm qua883
ban nap ho gaTổng truy cập308035

So sánh ưu nhược điểm của 2 vật liệu sản xuất nắp hố ga phổ biến

 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất nắp hố ga với đa dạng chủng loại, kiểu dáng và nhiều vật liệu khác nhau. Nhưng 2 loại vật liệu thường được sử dụng là gang và composie. Nếu chỉ nhìn bằng mắt, nắp hố ga gang và composit chỉ khác nhau ở màu sắc. Bài viết này sẽ giúp người mua nên chọn nắp hố ga bằng gang hay composite để phù hợp với điều kiện kinh tế và công trình nhé.
   
  Nắp bể cáp 2 cánh gang cầu
  Nắp bể  cáp 2 cánh gang cầu
   

  1: Nắp hố ga bằng gang
   

  Nắp hố ga gang là loại được sử dụng phổ biến ở các công trình giao thông, xây dựng… Có 2 loại gang được sử dụng chủ yếu trong việc sản xuất nắp hố ga là gang xám và gang cầu. Nắp hố ga bằng gang cầu có chất lượng tốt hơn gang xám nên được nhiều người lựa chọn và tin dùng.
  • Ưu điểm
  Gang cầu có độ bền cao, độ nóng chảy thấp, dễ đúc, dễ gia công, có khả năng chịu kéo, uốn, nén tốt, được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là chế tạo nắp hố ga. Nắp hố ga được sản xuất bằng gang cầu chịu lực lớn và có độ bền cao. Nắp hố ga bằng gang cầu còn được dùng làm bản lề chống trộm cho nắp hố ga do nó khó có thể đập vỡ.

  >>> Xem thêm: Phân loại song chắn rác sử dụng cho các công trình xây dựng

  >>> Xem thêm: Vì sao bắt buộc phải có song chắn rác khi xử lí nước thải

  >>> Xem thêm: Loại song chắn rác nào sử dụng phổ biến hiện nay?

  • Nhược điểm
  Gang xám có nhiệt độ nóng chảy khá thấp, không yêu cầu khắt khe về tạp chất nên dễ nấu luyện, giá thành rẻ. Nắp hố ga được sản xuất bằng gang cầu có nhược điểm là chịu lực uốn kém, giòn dễ gãy vỡ, dễ biến trắng khi làm nguội trong khuôn nên gang xám thường được sử dụng nhiều hơn trong công nghiệp chế tạo máy móc, đúc máy lớn, độ phức tạp cao, các chi tiết không cần chịu lực uốn lớn nhưng cầu chịu lực nén tốt.
   
  Nắp hố ga kích thước 100x1000mm
  Nắp hố ga kích thước 100x1000mm

  2: Nắp hố ga bằng composite
   

  Nắp hố ga composite có nhiều đặc điểm có thể khắp phục những nhược điểm của nắp hố ga gang như có độ đàn hồi tốt nên khó bị gắp vỡ. Vật liệu composite không thể tái chế nên tránh được việc mất trộm hay xảy ra ở nắp hố ga gang. Hiện nay, với tình trạng mất cắp nắp hố ga xảy ra ngày càng nhiều thì việc lựa chọn nắp hố ga có khả năng chống trộm như nắp hố ga composite luôn được ưu tiên lưa chọn. Ngoài ra, giá thành sản xuất nắp hố ga bằng composite rẻ hơn nhiều so với sản xuất nắp hố ga bằng gang hay các vật liệu khác.
  Có thể thấy, với nhiều ưu điểm, nắp hố ga bằng composite đang ngày càng được tin dùng, hứa hẹn sẽ thay thế nắp hố ga được sản xuất bằng gang cho các công trình trong tương lai.
   

Văn Phòng Hà Nội

Số 36, ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Văn Phòng Hồ Chí Minh

23C2, Khu dân cư Nam Long, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Q.12, HCM

Xưởng Sản Xuất

Cụm công nghiệp Cao Ngạn, Thành phố Thái Nguyên
Mở hộp chat Facebook
1
Close chat
Chào bạn! Vui lòng bấm nút 'Bắt đầu' để được hỗ trợ qua Facebook.

Hotline: 0967 590 590

Bắt đầu

Chat Facebook